Tìm hiểu chủ trương đối ngoại của Đảng thời kỳ 1945-1954 - Vũ Quang Hiển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách phản ánh một cách chân thực, có hệ thống những điều kiện hình thành và nội dung cơ bản về chính sách đối ngoại độc lập tự chủ và sáng tạo của Đảng ta trong những năm 1945 - 1954, một gia đoạn cam go của lịch sử Việt Nam.