Tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào: Truyền thống và triển vọng - Nguyễn Thị Tình; Chu Đức Tính; Nguyễn Thị Minh Hương; Phạm Thị Lai; Bảo tàng Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Kỷ yếu hội thảo nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962-2002) và 25 năm kỳ Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977-2002) giữa Việt Nam và Lào, giới thiệu một số bài viết của các nhà chính trị, khoa học, văn hoá, quân sự của hai nước, phân tích quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt trong sáng, thuỷ chung cũng như về các lĩnh vực và hợp tác giữa hai nước.