Các tổ chức quốc tế và Việt Nam - Vụ Các tổ chức quốc tế. Bộ Ngoại giao (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách giới thiệu hệ thống các tổ chức quốc tế thuộc Liên Hợp Quốc, Phong trào không liên kết, Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp và một vài tổ chức đa phương khác. Có kèm bản phụ lục Hiến chương Liên Hợp Quốc, quy chế hoạt động của hợp đồng kinh tế - xã hội Liên Hợp Quốc.