Quan hệ Việt - Mỹ (1939 - 1954) - Phạm Thu Nga; Hội Giáo dục Lịch sử. Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Sách gồm 3 chương: Khái quát về quan hệ Việt - Mỹ (từ thế kỷ XIX đến 1939; Quan hệ Việt - Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945); Quan hệ Việt Nam - Mỹ từ 1945 đến 1954.