Việt Nam - ASEAN quan hệ đa phương và song phương - Vũ Dương Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày một cách khái quát mối quan hệ giữa nước ta với tổ chức ASEAN; Phân tích tiềm năng, thế mạnh và cả những hạn chế tồn tại, tiềm năng trong tương lai của từng quốc gia trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao, văn hoá.