Sự điều chỉnh chiến lược hợp tác khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong bối cảnh quốc tế mới - Nguyễn Xuân Thắng; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Cuốn sách nghiên cứu bối cảnh quốc tế mới và tác động của nó đối với quan hệ hợp tác khu vực Châu Á Thái Bình Dương; những điều chỉnh chiến lược hợp tác chủ yếư của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và quan hệ kinh tế Việt - Nga trong bôĩ cảnh quốc tế mới.