Thế giới, khu vực và một số nước lớn bước vào năm 2004 - Phí Như Chanh; Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương. Vụ Tuyên truyền và hợp tác Quốc tế (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách cung cấp thông tin, một số diễn biến nổi bật của thế giới, khu vực những năm qua từ đó đánh giá tình hình quốc tế và nhiệm vụ đối ngoại của Việt Nam, là bức tranh toàn cảnh khá phong phú về một thế giới hiện đại sôi động.