Ngoại giao Hồ Chí Minh - Lấy chí nhân thay cường bạo - Nguyễn Phúc Luân (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Sách đề cập tới vai trò lịch sử của Hồ Chí Minh trong quan hệ quốc tế; Nghiên cứu một số lý luận ngoại giao và tư tưởng của Người trong lĩnh vực đối ngoại, từ đó vạch ra đường lối quan hệ quốc tế thích hợp cho Đảng và Nhà nước ta hiện nay.