Ngoại giao Việt Nam (1945 - 1995) - Lưu Văn Lợi (Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2004)
Cuốn sách nói về công cuộc đấu tranh ngoại giao của nhà nước Việt Nam trong 50 năm (1945-1995), thực hiện các nhiệm vụ kiến quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước; giới thiệu công tác ngoại giao các thời kỳ đó; từ đó rút ra bài học kinh nghiệm quí báu về đấu tranh ngoại giao.