Chiến lược và chính sách ngoại giao của Trung Quốc - Sở Thụ Long (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2013)
Sách trình bày, phân tích về cơ sở và căn cứ của nền ngoại giao Trung Quốc; chiến lược ngoại giao của Trung Quốc qua các giai đoạn phát triển từ năm 1949 đến 2013; chiến lược và chính sách của Trung Quốc đốì với châu Á, châu Âụ, châu Phi, Mỹ Latinh và một số nưóc lớn như Nhật Bản, Mỹ, Nga...; chính sách ngoại giao đa phương của Trung Quốc với các tổ chức quốc tế.