Hiểu nghèo thoát nghèo: Cách mạng tư duy để thoát nghèo trên thế giới - Abhijit V. Banerjee; Esther Duflo (Nhà xuất bản Trẻ, 2015)
Sách nghiên cứu sâu rộng về hiện tượng nghèo đói và những cách tiếp cận để giải quyết vấn đề này trên phạm vi toàn cầu. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng, phỏng vấn nhiều người và phân tích các dữ liệu để đưa ra một cái nhìn toàn diện về nguyên nhân của nghèo đói và những giải pháp khả thi.