Hệ thống, cấu trúc và phân hóa xã hội - Lê Ngọc Hùng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Sách gồm 6 chương: Hệ thống và cấu trúc xã hội; phân hoá xã hội; Lý thuyết chức năng, cấu trúc và hành động về phân hóa xã hội; Lý thuyết hệ thống tổng quát về phân hóa xã hội; Lý thuyết hệ thống về sự phân hoá của xã hội; Lý thuyết phân hoá: Cuộc cách mạng khoa học về hệ thống.