Một số lý thuyết về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội: Những vận dụng đối với Việt Nam hiện nay - Ngô Ngọc Thắng; Đoàn Minh Tuấn; Học viện Chính trị Quân sự I (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách tập hợp các bài viết về lý thuyết phát triển xã hội, quản lý phát triển xã hội là vấn đề được đặt ra từ rất sớm trong lịch sử nhân loại, có mối quan hệ biện chứng với các lĩnh vực phát triển và quản lý phát triển khác như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... nhằm tạo nên sự phát triển bền vững.