Xã hội học dân sự một số vấn đề chọn lọc - Vũ Duy Phú; Đặng Ngọc Dinh; Trần Chí Đức; Nguyễn Vi Khải; Viện Những vấn đề phát triển (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Sách trình bày những khái niệm cơ bản về xã hội dân sự; xã hội dân sự trong bối cảnh thế giới toàn cầu hóa, đa cực hóa và đa nguyên hóa của nhiều quốc gia phát triển; tình hình và đặc điểm của xã hội dân sự; thế giới ngày nay và tương lai dưới góc nhìn từ những người dân xã hội dân sự, việc phát triển xã hội dân sự thông thái tương xứng với nhà nước pháp quyền hiện đại.