Về an sinh xã hội ở Việt Nam giai đoạn 2012 - 2020 - Mai Ngọc Cường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách giới thiệu những vấn đề cơ bản về an sinh xã hội; phân tích thực trạng an sinh xã hội ở Việt Nam; chỉ rõ những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân hạn chế; quán triệt các mục tiêu, phương hướng và giải pháp thực hiện một số chính sách an sinh xã hội giai đoạn 2012-2020 trên cơ sở phân tích bối cảnh thế giới và trong nước.