Xu hướng biến đổi cơ cấu xã hội Việt Nam - Tạ Ngọc Tấn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Sách phân tích thực trạng biến đổi cơ cấu xã hội Việt Nam từ năm 1945 đến năm 2010; lý giải những nguyên nhân bên trong và bên ngoài, nguyên nhân khách quan và chủ quan đã tác động và làm biến đổi cơ cấu xã hội ở từng giai đoạn cụ thể; đánh giá những tác động của biến đổi cơ cấu xã hội trong 25 năm đổi mới (1986-2010); bài học kinh nghiệm và giải pháp cho phát triển bền vững ở Việt Nam.