Vấn đề nợ công ở một số nước trên thế giới và hàm ý chính sách đối với Việt Nam - Phạm Thị Thanh Bình; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách phân tích nguyên nhân và bản chất của nợ công, thực trạng nợ công của các nước đang phát triển đặc biệt tìm hiểu sâu về khủng hoảng nợ công ở châu Âu, vấn đề nợ công của các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển ở châu Á, đề xuất giải pháp ứng phó nợ công, vấn đề nợ công của Việt Nam và giải pháp quản lý nợ công ở Việt Nam hiện nay.