Phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Trần Đức Cường (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2012)
Sách trình bày lý luận về phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội thông qua việc nghiên cứu những yếu tố cơ bản tác động đến sự phát triển xã hội như: tự nhiên môi trường, thể chế chính trị, kinh tế thị trường và tình trạng phát triển không đồng đều về kinh tế, những vấn đề về văn hóa - xã hội, con người và nguồn nhân lực, quan hệ giữa truyền thông và phát triển; vấn đề bản chất nhà nước và hệ thống công cụ pháp luật.