Mâu thuẫn, xung đột lợi ích nhóm: Thực trạng, xu hướng và giải pháp - Hồ Bá Thâm; Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách cung cấp các quan niệm về mâu thuẫn, xung đột lợi ích nhóm; phân tích, đánh giá thực trạng và nguyên nhân mâu thuẫn xung đột lợi ích chủ yếu trong lĩnh vực nhà đất, sử dụng lao động doanh nghiệp, giáo dục và y tế; xu hướng và giải pháp giải quyết mâu thuẫn, xung đột lợi ích nhóm hiện nay.