Định hướng giá trị con người Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập - Phạm Minh Hạc; Thái Duy Tuyên; Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2011)
Sách giới thiệu tổng quan tình hình nghiên cứu giá trị và định hướng giá trị; cung cấp và xử lý số liệu điều tra, khảo sát định hướng giá trị con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; phụ lục giới thiệu các bản câu hỏi và kết quả điều tra đối với nhiều đối tượng khác nhau trong các tầng lớp nhân dân Việt Nam.