Vài nét bàn về việc thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ ở Việt Nam hiện nay - Lê Thi; Viện Gia đình và Giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2011)
Sách tập hợp các bài viết của tác giả trên các tạp chí chuyên ngành về thực thi công bằng với bình đẳng giới; trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm của Nhà nước trong việc thực thi vấn đề này; vai trò của công tác thông tin tuyên truyền, nghiên cứu đề xuất ý kiến cho vấn đề thực thi công bằng, dân chủ và bình đẳng nam nữ.