Quản lý nhà nước về gia đình: Lý luận và thực tiễn - Lê Thị Quý; Trường Đại học xã hội và nhân văn. Trung tâm Nghiên cứu giới và phát triển (Nhà xuất bản Dân trí, 2011)
Sách giới thiệu một số bài viết của các nhà khoa học đề cập tới các khía cạnh đa dạng của gia đình và công tác quản lý gia đình về cả lý luận và thực tiễn. Từ đó dự báo xu hướng phát triển, đề xuất mục tiêu, quan điểm và giải pháp phát huy vai trò của gia đình Việt Nam đối với phát triển xã hội và quản lý xã hội trong quá trình đổi mới.