Gia đình học - Đặng Cảnh Khanh; Lê Thị Quý (Nhà xuất bản Chính trị - Hành chính, 2009)
Sách tập trung vào việc phân tích các vấn đề gia đình trong bối cảnh xã hội Việt Nam, truyền thống trong nước và cộng đồng làng xã, gia đình Việt Nam trước những thách thức của sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Đặc biệt là những thay đổi trong cấu trúc và chức năng gia đình dưới tác động của quá trình hiện đại hóa và hội nhập.