Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay - Thực trạng và giải pháp - Nguyễn Quang Thứ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách nói về những cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nhấn mạnh vai trò của nó đối với việc bảo đảm an toàn cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Đề xuất phương hướng và những giải pháp hình thành tổ chức bộ máy kinh doanh dịch vụ PCCC để phát triển mạnh dịch vụ này trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.