Những yếu tố tác động đến phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội trong tiến trình đổi mới ở Việt Nam - Trần Đức Cường; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2010)
Sách phản ánh các tương tác từ chiều sâu lịch sử, những biểu hiện của quá trình phát triển xã hội Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và phát triển hiện nay; những yếu tố tác động đến phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội trong tiến trình đổi mới ở Việt Nam; phân tích vai trò của xã hội dân sự, của văn hóa trong phát triển và quản lý xã hội.