Sự tương đồng và khác biệt trong quan niệm về hôn nhân và gia đình giữa các thế hệ người Việt Nam hiện nay - Lê Thi; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách cung cấp cho người đọc khái niệm cơ bản về hôn nhân và gia đình, những quan niệm và nhận thức của các thế hệ Việt Nam về hôn nhân và gia đình, đồng thời đã phác hoạ một bức tranh về thực tế sống động của sinh hoạt hôn nhân gia đình của các thế hệ người Việt Nam hiện nay qua bốn điểm khảo sát thuộc đồng bằng Sông Hồng.