Nghiên cứu gia đình và giới thời kỳ đổi mới - Nguyễn Hữu Minh; Trần Thị Vân Anh; Viện Gia đình và Giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách giới thiệu một số bài viết nghiên cứu về những vấn đề gia đình và giới, phụ nữ, bình đẳng giới, gia đình và trẻ em. Phân tích và đánh giá một chặng đường quan trọng trong quá trình phát triển của gia đình Việt Nam.