Dân số Việt Nam qua các nghiên cứu xã hội học: Tuyển tập một số công trình nghiên cứu gần đây. Tập 2 - Nguyễn Hữu Minh; Đặng Nguyên Anh; Vũ Mạnh Lợi; Viện Xã hội học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Trong tập 2, sách trình bày nghiên cứu dân số ở Việt Nam, đặc biệt về vấn đề tử vong và di cư được nhìn nhận, khai thác dưới nhiều góc độ khác nhau qua các bài viết xã hội học dân số của các nhà nghiên cứu.