Đi tìm sức sống các quan hệ xã hội: Ghi chép trên những dặm đường khảo sát xã hội học - Nguyễn Quang Vinh; Viện Phát triển bền vững Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách gồm 3 phần, tập hợp các bài viết về phát triển đô thị, sự chuyển biến xã hội nông thôn ở đồng bằng sông Cửu Long; phân tích các hiện tượng văn hóa và lối sống trong các cộng đồng do ảnh hưởng của nhu cầu thực hiện tiến bộ văn hóa.