Vai trò người Hoa Đông Nam Á trong sự phát triển của Trung Quốc (1978 - 2005) - Đỗ Ngọc Toàn; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách viết về tình hình người Hoa ở Đông Nam Á, sự đóng góp của họ trong sự phát triển của Trung Quốc thời kỳ cải cách; ý nghĩa, tầm quan trọng và triển vọng về vai trò của người Hoa Đông Nam Á đối với Trung Quốc.