Diện mạo và triển vọng của xã hội tri thức - Nguyễn Văn Dân; Viện Thông tin khoa học Xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách với 3 chương đã nêu lên những vấn đề: Từ xã hội thông tin đến xã hội tri thức; Những cột trụ để xây dựng xã hội tri thức; Những thách thức và triển vọng phát triển của xã hội tri thức.