Người đọc = The Reader - Bernhard Schlink (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2009)
Lồng trong tiểu thuyết là một câu chuyện tình yêu khác thường, là nhiều vấn đề lớn liên quan đến sự tiếp nhận quá khứ mà thế hệ hậu chiến Đức phải đối mặt. Nên khi đọc xong, bên những bâng khuâng day dứt về tình yêu, người ta sẽ còn ám ảnh khôn nguôi về cuộc chiến đã tước đoạt hàng triệu sinh mạng, và để lại dấu hằn vĩnh viễn trên số phận bao người còn lại...