Lý thuyết và mô hình an sinh xã hội (Phân tích thực tiễn ở Đồng Nai) - Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách bao gồm sáu phần chính, ngoài việc trình bày những bất cập, xu hưống vận động và kinh nghiệm quốc tế về xây dựng và phát triển hệ thống an sinh xã hội, tập thể tác giả còn tập trung phân tích an sinh xã hội nhìn từ đốì tượng thụ hưởng và những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội ở Đồng Nai như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội và xóa đói giảm nghèo.