Hạn chế lạm dụng thuốc trừ sâu vì sức khoẻ phụ nữ và một nền nông nghiệp sạch - Hoàng Bá Thịnh; Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách là kết quả nghiên cứu công phu của tập thể tác giả CGFED. Các bài viết được tập hợp đã thể hiện những băn khoăn, trăn trở của các tác giả trước thực trạng lạm dụng quá mức thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm khắc phục và giải quyết vấn nạn trên.