Phát triển bền vững từ quan niệm đến hành động - Hà Huy Thành; Nguyễn Ngọc Khánh; Viện Nghiên cứu Môi trường và Phát triển Bền vững. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2009)
Sách viết về quan điểm, nội dung và bản chất của phương thức phát triển bền vững cũng như hành động thực hiện phương thức này trên thế giới và khu vực, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.