Ứng xử của người dân vùng đồng bằng sông Hồng trong gia đình - Lê Thị Thanh Hương; Viện Tâm lý học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sácn nghiên cứu các đặc điểm ứng xử trong gia đình của người Việt vùng đồng bằng sông Hồng, phát hiện những thay đổi của chúng theo thời gian từ truyền thống đến hiện đại: ứng xử trong quan hệ vợ - chồng, ông bà, bố mẹ, con cháu.