Xây dựng đạo đức mới trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Trịnh Duy Huy (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách phân tích tác động của kinh tế thị trường đối với sự biến đổi đạo đức xã hội; xác định nội dung các chuẩn mực đạo đức mới; thực trạng đạo đức xã hội ở nước ta hiện nay, từ đó đề xuất những giải pháp có tính định hướng để xây dựng đạo đức mới trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam.