Xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách an sinh xã hội ở Việt Nam - Mai Ngọc Cường (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách chỉ rõ, sau 25 năm Đổi mới, hệ thống an sinh xã hội (ASXH) ở nước ta ngày càng hoàn thiện và có đóng góp quan trọng vào việc ổn định và phát triển kinh tế xã hội, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Đề xuất một số vấn đề có liên quan đến chủ trương, chính sách, tổ chức thực hiện về ASXH theo hướng đảm bảo cho sự phát triển bền vững ở nước ta những năm tới.