Công bằng xã hội trong tiến bộ xã hội - Nguyễn Minh Hoàn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách giới thiệu khái niệm công bằng xã hội qua các thời kỳ từ cổ đại đến hiện nay và khái niệm tiến bộ xã hội; khẳng định vị trí, vai trò của công bằng xã hội trong tiến bộ xã hội và việc thực hiện công bằng xã hội ở Việt Nam hiện nay.