Điều tra điểm tâm lý nông dân bị thu hồi đất làm khu công nghiệp - Lưu Song Hà; Viện Tâm lý học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách trình bày những thay đổi tâm lý của những người nông dân sau khi bị thu hồi đất để xây dựng các khu công nghiệp; Đề xuất những phương án giải quyết những vấn đề tâm lý nảy sinh từ phía người nông dân do việc thu hồi đất và tạo điều kiện để họ thích ứng với điều kiện sống mới.