Di cư và các vấn đề xã hội có liên quan trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế - Cục Văn hóa - Thông tin cơ sở. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch (Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc, 2007)
Sách tập hợp các bài viết, báo cáo tại hội nghị phân tích mối quan hệ giữa di cư và các vấn đề xã hội; đặc điểm, tính năng động và ảnh hưởng của di cư Việt Nam; giải pháp thúc đẩy di cư an toàn trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và chủ động trước các diễn biến của các vấn đề xã hội liên quan tới di cư.