Bình đẳng giới ở Việt Nam - Trần Thị Vân Anh; Nguyễn Hữu Minh; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách gồm những phân tích số liệu điều tra về bình đẳng giới gồm việc làm, mức sống, cơ hội đào tạo, phân công lao động, dạy con, chăm sóc sức khỏe, hôn nhân, bạo lực gia đình, đời sống tinh thần và khuôn mẫu giới.