Hiện đại hóa xã hội vì mục tiêu công bằng ở Việt Nam hiện nay - Lương Việt Hải; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách phân tích một số đặc điểm và nội dung cơ bản của tiến trình hiện đại hóa xã hội, chỉ ra thực chất mối quan hệ giữa tiến trình này với việc thực hiện công bằng xã hội, nêu một số giải pháp thúc đẩy quá trình hiện đại hóa vì mục tiêu công bằng xã hội.