Những xu hướng biến đổi dân số ở Việt Nam - Nguyễn Đình Cử; Viện Dân số và các vấn đề xã hội. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Nhà xuất bản Nông nghiệp, 2007)
Sách trình bày những biến đổi dân số thể hiện ở các quá trình sinh, chết, di cư và kết quả của các quá trình này đến quy mô, cơ cấu, phân bố dân số theo lãnh thổ và những nguyên nhân biến đổi dân số từ góc độ chính sách qua các giai đoạn.