Kinh nghiệm giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc của Nhật Bản - Nguyễn Duy Dũng; Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách giới thiệu một cách khái quát những biến đổi xã hội chủ yếu của Nhật Bản từ 1990 đến nay; đề cập đến chính sách giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc của Nhật, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề đó và một số dự báo chủ yếu.