Giới, việc làm và đời sống gia đình - Nguyễn Thị Hòa; Trung tâm Nghiên cứu Giới và Gia đình; Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách phổ biến kiến thức giới dưới mọi hình thức, mọi cấp độ; vận dụng khái niệm cơ bản về giới vào thực tiễn Việt Nam, năng lực và vị trí của nữ giới trong xã hội đô thị, vấn đề phụ nữ trong gia đình, tri thức nữ trong các công ty liên doanh.