Phòng, chống tệ nạn xã hội - Trần Đức Châm (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách trình bày nguồn gốc, bản chất, đặc điểm và các hình thức biểu hiện của tệ nạn xã hội, thực trạng và hậu quả đối với xã hội hiện nay; Đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các biện pháp ngăn chặn và xử lý.