Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy người cao tuổi Việt Nam - Vũ Oanh; Hội Người cao tuổi Việt Nam (Nhà xuất bản Hà Nội, 2006)
Sách giúp bạn đọc thây rõ nét dẹp vãn hoá dân tộc Việt Nam và nhái là nét đẹp văn hoá Hổ Chí Minh về người cao tuổi. Đặc biệt là lý giâi một cách xúc tích, đầy thuyết phục về vai trò, vị trí, tiềm năng người cao tuổi như là một nguồn lực của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về chăm sóc và phát huy người cao tuổi là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, cùa toàn xã hội và của từng gia đình.