Báo cáo Cập nhật Nghèo 2006: Nghèo và giảm nghèo ở Việt Nam giai đoạn 1993 - 2004 - Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Báo cáo nghiên cứu điều tra mức sống dân cư và hộ gia đình ở các vùng miền của Việt Nam, đưa ra bức tranh toàn cảnh về động thái nghèo và giảm nghèo, các nguyên nhân để đề xuất các giải pháp nhằm giảm đói nghèo và phát triển bền vững.