Sức mạnh của thiết kế điều tra: Cẩm nang dùng trong quản lý điều tra, diễn giải kết quả điều tra và chi phối đối tượng điều tra - Giuseppe Iarossi (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách trình bày cách thức tiến hành các cuộc điều tra thu thập số liệu để đạt được chất lượng cao; hướng dẫn các vấn đề cụ thể trong khi tiến hành điều tra như: tổ chức, lập kế hoạch điều tra, quản lí điều tra, thiết kế các biểu bảng, cách thức lựa chọn vấn đề điều tra, phương pháp đặt câu hỏi...